Quantcast

Các tiêu chí khi chọn mua máy cắt cỏ cầm tay


Máy cắt cỏ cầm tay là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong việc làm vườn, chăm sóc trang trại.

Tiêu chí chọn mua máy cắt cỏ cầm tay

Để đảm bảo chất lượng, nên chọn mua máy từ các thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay: Oshima, Black&Decker, Honda…


Tiêu chí lựa chọn máy cắt cỏ đầu tiên là dựa trên diện tích khu vực cỏ cần sử dụng máy.


Nếu diện tích bãi cỏ rộng, cần chọn máy có lưỡi cắt có bề rộng lớn, càng lớn càng tốt.


Đối với bãi cỏ có diện tích vừa, trung bình, có thể chọn loại máy vận hành song song.


Nếu khu vực cần làm cỏ có diện tích nhỏ, thì nên lựa chọn máy cắt cỏ đẩy, vừa thực hiện công việc làm vườn, kết hợp với tập thể dục hàng ngày.


Hướng dẫn chọn mua máy cắt cỏ cầm tay

- Chọn máy có công suất lớn, nên chọn máy cầm tay có động cơ 4 thì, máy sử dụng ít sản sinh ra khói và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với các động cơ khác.


- Nếu muốn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, nên chọn máy động cơ 2 thì, nhiên liệu sử dụng là nhớt, máy đảm bảo hoạt động và năng suất làm việc.
Lưu ý:


Máy cắt cỏ cầm tay thường có dây đeo, nên lưu ý chọn máy có dây đeo mềm mại, tải trọng máy đều lên người sử dụng, người dùng cảm thấy thoải mái trong quá trình sử dụng máy.


Chọn các loại máy gọn nhẹ, tay cầm có thể được gấp lại và dễ dàng cất giữ, lựa chọn tối ưu cho các gia đình, khu vực có diện tích nhỏ, cần tiết kiệm không gian.


Nên chọn dòng máy có bộ phận quản lý chất thải và khói khi sử dụng, để bảo vệ sức khỏe và môi trường xung quanh.


Lưỡi cắt là bộ phận quan trọng của máy cắt cỏ, khi chọn máy cắt cỏ chú ý xem lưỡi cắt của máy, lưỡi cắt phải còn nguyên vẹn, không bị hỏng và dấu hiệu sắp hỏng.


Máy càng có nhiều những phụ kiện kèm theo, máy càng có nhiều chức năng hơn so với những máy khác.


Bên cạnh đó, khi chọn máy, người dùng có thể tùy chọn kích thước và màu sắc theo nhu cầu và sở thích, máy cắt cỏ có kích thước và màu sắc rất đa dạng cho người dùng tùy ý lựa chọn.
Cách sử dụng máy cắt cỏ cầm tay

Bước 1: Trước khi vận hàng máy nên kiểm tra nhiên liệu và đảm bảo nhiên liệu được pha đúng tỉ lệ cho phép.


Bước 2: Bơm xăng cho bình xăng con (dùng ngón trỏ nhấn vào bơm xăng, nằm dưới đáy bình xăng) rồi nhả ra thực hiện liên tục với tốc độ vừa phải đến khi thấy xăng.


Bước 3: Đóng cần gió về vị trí OFF


Bước 4: Đưa cần gas lên 1/3 cần


Bước 5: Dùng tay giật nhẹ bộ khởi động 2 đến 3 lần. Sau đó giật mạnh để có thể khởi động máy. (Chú ý khi giật cần cố định thật chặt, tránh làm hư bộ khởi động và máy nhé).


Bước 6: Khi máy đã nổ bạn nên gạt cần vê vị trí ON. Nếu như động cơ dừng sau vài vòng xoay thì nên chỉnh lại cần chỉnh gió và mở một nửa, khi kéo dây giật mạnh lần nữa để khởi động lại máy nếu động cơ không bắt kịp dù cho đã giật nhiều lần thì chirng lại cần gió và mở hét cỡ để kéo dây giật. Sau khi khởi động máy nên để máy chạy từ 3 đến 5 phút với tốc độ thấp.

Hotline: 0915 092 333